CÔNG NGHỆ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO SẼ ĐƯỢC TRANG BỊ TRÊN XE HYUNDAI

07/08/2023
Xem 469 lần

CÔNG NGHỆ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO  SẼ ĐƯỢC TRANG BỊ TRÊN XE HYUNDAI

cong-nghe-nhan-tao-ai

Mới đây, Hyundai Motor đã công bố thông tin về khoản đầu tư lớn vào Tenstorrent - một  công ty về bán dẫn trí tuệ nhân tạo (AI), có trụ sở tại Toronto, Canada, cho phép tích hợp AI vào các phương tiện ô tô và các phương tiện di động khác trong tương lai, bao gồm robot và di động hàng không tiên tiến (AAM).

santafe

 

Theo đó, Hyundai Motor sẽ đầu tư 50 triệu USD, đưa Hyundai trở thành nhà đầu tư chính trong vòng tài trợ mới nhất của Tenstorrent với ngân sách 100 triệu USD. Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để đẩy nhanh quá trình thiết kế và phát triển chiplet AI và lộ trình phần mềm học máy (Machine Learning) của Tenstorrent.

Hyundai hy vọng sẽ tận dụng các công nghệ và kinh nghiệm hiệu suất cao của Tenstorrent để cùng phát triển các chất bán dẫn được tối ưu hóa, đồng thời tăng cường khả năng công nghệ của chính mình. Các chất bán dẫn hiệu suất cao mới được phát triển sẽ được áp dụng cho các đơn vị xử lý trung tâm (CPU) và  các đơn vị xử lý Neural (NPU) trên các phương tiện và giải pháp di động trong tương lai.

 

 

Hyundai IONIQ 5 - 3

 

"Tiềm năng tăng trưởng cao và chất bán dẫn AI hiệu suất cao của Tenstorrent sẽ giúp Tập đoàn đảm bảo được sự cạnh tranh về công nghệ cạnh tranh với các thiết bị di động trong tương lai", Ông Heung-Soo Kim - đại diện Hyundai Motor cho biết. "Với khoản đầu tư này, chúng tôi hy vọng sẽ phát triển và tối ưu hóa được công nghệ bán dẫn và đặc biệt là sẽ hỗ trợ các phương tiện di chuyển trong tương lai, tăng cường nội lực trong phát triển công nghệ AI."

Hyundai Santa Fe Hybrid - 3

 

 Tập đoàn ô tô Hyundai đã thành lập bộ phận bán dẫn vào đầu năm nay. Nhóm chuyên biệt này dành riêng cho việc phát triển chất bán dẫn tùy chỉnh, ứng dụng cho các sản phẩm của tập đoàn, đạt được thông qua hợp tác chiến lược với các đối tác khác nhau.

Ra mắt vào năm 2016, Tenstorrent tập trung vào việc thiết kế và phát triển các bộ xử lý tiên tiến để tăng tốc khối lượng công việc trí tuệ nhân tạo AI và máy học ML. Tenstorrent hướng tới mục đích, tạo ra các giải pháp phần cứng hiệu quả và hiệu suất cao, cho phép AI học sâu ở quy mô lớn.

Giám đốc điều hành Jim Keller của Tenstorrent là một nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp bán dẫn. Keller có kiến thức sâu rộng về thiết kế và kiến trúc chip. Ông từng làm việc tại một số công ty công nghệ nổi tiếng. Ông được công nhận rộng rãi vì những đóng góp của mình cho sự phát triển của bộ vi xử lý và được biết đến với chuyên môn về thiết kế kiến trúc hệ thống và CPU.

Qua việc chính thức hợp tác với Hyundai, Tenstorrent đặt mục tiêu tham gia vào lĩnh vực ô tô dựa trên khả năng cạnh tranh sở hữu trí tuệ (IP) cốt lõi bán dẫn AI cùng đội ngũ chuyên gia bán dẫn và chiến lược phát triển mạnh mẽ.

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Đăng ký lái thử

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại(*)
Invalid Input

Email
Trường bắt buộc

Dòng xe
Invalid Input

Chọn ngày(*)
Invalid Input

Chọn ngày

Chọn tỉnh thành
Invalid Input

Nội dung
Trường bắt buộc

Gửi ngay